Đen làm "Nhạc của rừng", mong bảo vệ môi trường

“Một hành động nhỏ mà thiết thực của mỗi người cũng đã giúp bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau trồng thêm nhiều cây, góp phần làm xanh không gian sống. Đen nghĩ bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta”, là thông điệp Đen gửi gắm vào ca khúc mới. 

Tối ngày 4-3, Đen chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Nhạc của rừng. Trong ca khúc mới, Đen còn kết hợp cùng Hiền VK (tên thật Nguyễn Thu Hiền), một giáo viên thanh nhạc và thành viên của nhóm bè VK, gây ấn tượng bởi giọng ca thánh thót, trong trẻo. MV Nhạc của rừng được thực hiện bởi đạo diễn Thành Đồng, mang màu sắc tươi mới, cổ vũ mọi người góp sức bảo vệ thiên nhiên và dành sự quan tâm cho các vấn đề nóng về môi trường.

dns-0059-edit-7590.jpg
Ca khúc "Nhạc của rừng" cũng đánh dấu lần đầu tiên Đen sáng tác về chủ đề thiên nhiên và môi trường

Nhạc của rừng mở màn bằng giai điệu quen thuộc từ bài hát gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam - Nhạc rừng, sáng tác bởi nhạc sĩ Hoàng Việt (vào năm 1953). Sau đó, Nhạc của rừng tựa như bản hòa ca rộn ràng từ Đen và Hiền VK, truyền năng lượng tích cực và cảm hứng yêu thiên nhiên đến cộng đồng.

Nếu theo dõi hành trình âm nhạc của Đen, người hâm mộ có thể nhận ra các chi tiết quen thuộc trong ca khúc Trời hôm nay nhiều mây cực Trốn tìm đã được Đen làm mới trong Nhạc của rừng. Cụ thể, câu rap “Đi vào rừng một mình không có rủ ai” ở Trời hôm nay nhiều mây cực đến Nhạc của rừng được viết thành “Đi vào rừng một mình còn đi trồng rừng thì nên đông” để động viên mọi người cùng trồng cây gây rừng. Hay từ hình tượng cái cây nhỏ cô đơn mà Đen từng hóa thân trong MV Trốn tìm đến một cây cổ thụ cao lớn nhưng khô cằn, thân quấn đầy dây điện đứng giữa rừng chờ con người đến “giải cứu”.

dns-1800-edit-2-4338.jpg
dns-0863-edit-2-4507.jpg
MV xoay quanh một nhóm các em nhỏ vào rừng để trồng cây và khám phá thiên nhiên và giải cứu “Linh hồn rừng” - một cái cây cổ thụ đang mệt mỏi, héo úa với nhiều dây điện giăng mắc trên người do Đen hoá thân

Sau ca khúc Nấu ăn cho em, Đen nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng không chỉ trong âm nhạc, mà còn là các dự án và hoạt động xã hội. Đón nhận sự ủng hộ từ khán giả, Đen bày tỏ: “Lúc đầu, khi nhận được nhiều lời khen, Đen cũng thấy áp lực khi bắt tay vào làm dự án mới, nhưng Đen không mong mỏi điều đó mà chỉ muốn viết nhạc làm sao cho thỏa tâm tư của mình. Hiện tại, Đen không cảm thấy áp lực nhiều nữa, vì bản chất Đen biết rõ mình viết về đề tài xã hội không vì để nhận được lời khen mà là để chia sẻ và động viên với người nghe nhạc của Đen”.

dns-1252-edit-2-5248.jpg

Năm 2023, Đen đã thực hiện liveshow Show của Đen tại Hà Nội vào ngày 27-5. Nam nghệ sĩ cũng dành tặng người hâm mộ hai sản phẩm âm nhạc mới là Luôn yêu đời (feat Cheng) và Nấu ăn cho em (feat PiaLinh). Đen cũng vinh dự được nhận các giải thưởng như Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Giải thưởng Mai Vàng - Nghệ sĩ vì cộng đồng và Nam ca sĩ được yêu thích nhất 2023 của Báo Người Lao Động, Giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng của năm 2023 do Bộ VH-TT-DL trao tặng...

Tin cùng chuyên mục