Đến năm 2010: Dung Quất cần 3,2 vạn nhân lực quản lý và kỹ thuật

(SGGP). – Ngày 19-10 tại Khu du lịch Thiên Đàng, thuộc KKT Dung Quất, Ban quản lý KKT Dung Quất phối hợp với Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội thảo khoa học “Nguồn nhân lực cho sự phát triển KKT Dung Quất trong thời kỳ hội nhập”. Theo báo cáo của BQL KKT Dung Quất, hiện đã có trên 160 dự án đầu tư, vốn đăng ký khoảng 10,5 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư nước ngoài 3,7 tỷ USD.

Dự báo đến năm 2010, Dung Quất cần 32.000 lao động; 2012 là 50.000 người, 2015 là 80.000 người và 2020 là 100.000 người; trong đó, lao động phải qua đào tạo phải chiếm tỷ lệ tối thiểu 60% - 70%... ở các ngành nghề như: quản trị doanh nghiệp, lao động kỹ thuật (kỹ sư và công nhân), nhân viên chuyên nghiệp về dịch vụ… Tại hội thảo, những bản cam kết về hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa các trường và các doanh nghiệp đang đầu tư tại KKT Dung Quất nhằm cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho sự phát triển KKT Dung Quất và khu vực cũng đã được thực hiện.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế