Đến năm 2010: Dung Quất cần 3,2 vạn nhân lực quản lý và kỹ thuật

(SGGP). – Ngày 19-10 tại Khu du lịch Thiên Đàng, thuộc KKT Dung Quất, Ban quản lý KKT Dung Quất phối hợp với Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức hội thảo khoa học “Nguồn nhân lực cho sự phát triển KKT Dung Quất trong thời kỳ hội nhập”. Theo báo cáo của BQL KKT Dung Quất, hiện đã có trên 160 dự án đầu tư, vốn đăng ký khoảng 10,5 tỷ USD, trong đó vốn đầu tư nước ngoài 3,7 tỷ USD.

Dự báo đến năm 2010, Dung Quất cần 32.000 lao động; 2012 là 50.000 người, 2015 là 80.000 người và 2020 là 100.000 người; trong đó, lao động phải qua đào tạo phải chiếm tỷ lệ tối thiểu 60% - 70%... ở các ngành nghề như: quản trị doanh nghiệp, lao động kỹ thuật (kỹ sư và công nhân), nhân viên chuyên nghiệp về dịch vụ… Tại hội thảo, những bản cam kết về hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực giữa các trường và các doanh nghiệp đang đầu tư tại KKT Dung Quất nhằm cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ cho sự phát triển KKT Dung Quất và khu vực cũng đã được thực hiện.

H.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế