Điều chỉnh thời gian, lưu lượng xả nước hồ thủy điện Trị An

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP, Sở Công thương, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn - TNHH MTV tiếp tục phối hợp với Công ty Thủy điện Trị An để thống nhất điều chỉnh thời gian và lưu lượng xả nước của hồ thủy điện Trị An trong thời gian tới. Trong đó, lãnh đạo UBND TPHCM lưu ý cần ưu tiên bảo đảm nguồn nước cho sinh hoạt, dịch vụ của người dân; hoạt động chăn nuôi gia súc, sản xuất nông nghiệp, thủy sản, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh và sản xuất công nghiệp, sản xuất điện.

UBND TPHCM cũng yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP (Sở NN-PTNT) theo dõi, giám sát tình trạng xâm nhập mặn trên sông Sài Gòn, sông Đồng Nai để tham mưu cho TP quyết định việc điều chỉnh thời gian, lưu lượng xả nước của hồ thủy điện Trị An trong trường hợp lưu lượng xả không đảm bảo yêu cầu đẩy mặn cho hạ du sông Sài Gòn và sông Đồng Nai.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.