Điều tàu và bác sĩ cứu thủy thủ nước ngoài gặp nạn trên biển

Đêm 9-12, tàu SAR 413 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (đóng tại TP Vũng Tàu) đã cập cảng để đưa thủy thủ He Liming (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) nhập viện cấp cứu do gặp tai nạn lao động trên biển.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 cùng ngày, tàu SEIYO HONOR (Quốc tịch: Pamama) đang trên đường hành trình từ cảng Bông Sen (TPHCM) đến cảng Kelang (Malaysia) để trả hàng thì phát hiện thủy thủ He Liming bị rơi từ mặt boong xuống hầm hàng với độ cao khoảng 7m, gây chấn thương lưng và ngực trái, tay phải không thể cử động được.

Nhận thấy sức khỏe thuyền viên có dấu hiệu không ổn định, thuyền trưởng đã thông báo và đề nghị Công ty Cổ phần vận tải biển Biển Xanh (có trụ sở tại TPHCM là đại lý đại diện chủ tàu SEIYO HONOR) thông báo tới Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam yêu cầu bố trí phương tiện ra cứu nạn khẩn cấp.

Điều tàu và bác sĩ cứu thủy thủ nước ngoài gặp nạn trên biển ảnh 1 Tàu SAR 413 thực hiện nhiệm vụ cứu nạn trên biển

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR 413 xuất phát từ Vũng Tàu đi cứu nạn khẩn cấp, cùng đi với tàu có bác sĩ thuộc Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu phối hợp để hỗ trợ y tế trợ giúp nạn nhân.

Ngay sau khi vào bờ, thủy thủ đã được chuyển đến Bệnh viện Pháp – Việt (TPHCM) để tiếp tục điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.