Australia

Điều tra vụ “lại quả” 220 triệu USD cho chính quyền Saddam

Chương trình đổi dầu lấy lương thực của LHQ tại Iraq.

Phó Thủ tướng Australia Mark Vaile và Ngoại trưởng Alexander Downer vừa được yêu cầu cung cấp bằng chứng cho cuộc điều tra vụ AWB “lại quả” cho chính quyền Saddam Hussein trong chương trình Đổi dầu lấy lương thực.

AWB- nhà xuất khẩu lúa mì độc quyền của Australia - bị Ủy ban điều tra của Liên hiệp quốc cáo buộc đã chi trả 220 triệu USD cho chính quyền Iraq để giữ được vị trí nhà cung cấp lúa mì chính trong chương trình.

Khoản tiền này được ngụy trang dưới dạng “phí vận chuyển” cho một công ty Jordani mà người ta phát hiện ra là Saddam Hussein sở hữu một phần công ty này.

B.Tr. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.