Điều tra vụ sụt sàn chung cư khiến 2 người bị thương

SGGP
Chiều 28-3, ông Hà Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Hà Nội, xác nhận có 2 người bị thương do sụt sàn tại chung cư Meco Complex (102 Trường Chinh, phường Phương Mai).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 15 ngày 27-3 tại tòa HH1B, khiến 2 người đang làm việc tại văn phòng trên tầng 2 chung cư rơi xuống sảnh tầng 1. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy hiểm.

Theo thông tin ban đầu, vị trí sàn bị thủng có diện tích khoảng 2m², được chủ đầu tư cơi nới thêm bằng tấm nhựa, có khung thép sơ sài để làm văn phòng, nhà kho cho thuê. Do từ tầng 1 đến tầng 7 chủ đầu tư quản lý nên người dân không nắm được kết cấu các sàn này.

Thông tin từ người dân đang sinh sống tại tòa nhà cho biết, hiện tòa nhà vẫn còn một thang máy chưa lắp đặt, có gắn biển cảnh báo nhưng chỉ được che chắn sơ sài, rất nguy hiểm với trẻ em.

Chung cư Meco Complex do Công ty cổ phần Cơ điện và xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư. Năm 2009, dự án bị thanh tra xây dựng quận Đống Đa và Bộ Xây dựng xử phạt do thi công sai so với giấy phép được cấp. Sau đó, dự án hoàn thiện và đi vào hoạt động từ năm 2013. 

Công an quận Đống Đa đã phong tỏa hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư, ban quản trị tòa nhà để điều tra nguyên nhân vụ việc. 

MINH DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: