Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022

Vượt qua 35 thí sinh, người đẹp Đinh Như Phương đến từ Quảng Bình đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022. Giải thưởng Á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về Hoàng Thùy Anh (Hà Nội) và Nguyễn Thu Hằng (Lạng Sơn).
Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 1

Top 3 Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 

Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 khởi động từ tháng 6-2022, là cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh quảng bá du lịch, biển đảo quê hương, sứ mệnh bảo vệ môi trường. 

Đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 (Miss Sea Island Vietnam) chủ đề “Tôi - Người Việt Nam” diễn ra tối 22-10 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) với sự tranh tài của 36 thí sinh. 

Giám khảo đêm chung kết gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trọng Trinh (trưởng ban), NSND Lan Hương, tiến sĩ nhân trắc học Thu Hương, NTK Lý Minh Tuấn. Đặc biệt, Hoa hậu Siêu quốc gia 2013 Mutya Johanna Datul tham gia với vai trò giám khảo quốc tế.

Các thí sinh trải qua các vòng thi như trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội, ứng xử… lần lượt chọn ra top 15, top 10 và top 5. Đặc biệt, Trong phần thi trang phục áo dài, top 36 mặc trang phục lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam của NTK Lý Minh Tuấn và BST Tiếng dân chài của NTK Nguyễn Minh Long.

Top 5 tham gia thi ứng xử gồm: Hoàng Thùy Anh, Nguyễn Tường Vy, Đinh Như Phương, Võ Thiên Thanh, Nguyễn Thu Hằng. Chung cuộc, danh hiệu Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 thuộc về Đinh Như Phương.

Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 2
Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 3 Đinh Như Phương bật khóc khi nhận vương miện
Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 4 Danh hiệu Á hậu 1 được trao cho Hoàng Thuỳ Anh 
Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 5 Danh hiệu Á hậu 2 gọi tên Nguyễn Thu Hằng 

Hoa hậu Như Phương đang là sinh viên Trường Đại học Công Nghệ TPHCM, sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng 91-62-96cm. 

Như Phương gây ấn tượng trong phần thi ứng xử, trước câu hỏi “Ngay cả khi không giành được vương miện của cuộc thi năm nay thì cảm xúc của bạn về biển đảo của Tổ quốc như thế nào?”.

Cô tự tin trả lời bằng song ngữ: “Vương miện là danh hiệu cao quý mà tất cả các cô gái trong các cuộc thi sắc đẹp hướng tới. Và tôi cũng không ngoại lệ. Với tôi, một hoa hậu phải hội tụ đủ 4 yếu tố: nhan sắc, tri thức, trách nhiệm và bản lĩnh. Và tôi đã sẵn sàng chinh phục ngôi vị cao quý nhất. Bằng tình yêu thương với biển đảo quê hương, tôi muốn lan toả hình ảnh của biển đảo quê hương, những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đến bạn bè trong nước và quốc tế. Vì thế, dù tôi có được ngôi vị cao nhất hay không thì trong tôi tình yêu biển đảo quê hương vẫn nồng nàn, cháy bỏng. Như ông cha ta ngày xưa đã nhắn nhủ: Biển Đông vạn dặm giăng tay giữ/ Đất Việt muôn năm vững trị bình”.

Đinh Như Phương đăng quang Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 ảnh 6 Hoa hậu Đinh Như Phương

Ban tổ chức còn công bố 12 giải thưởng phụ: Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp Du lịch, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp hình thể, Người đẹp dạ hội, Người đẹp thuyết trình du lịch về Quảng Ninh hay nhất, Người đẹp ảnh, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp nhân ái. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.