Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

SGGPO
Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Mã cộng là dạng định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, đặc biệt hữu dụng với những vùng không có địa chỉ cụ thể.

Các mã này sử dụng hệ thống lưới đơn giản và một bộ gồm 20 ký tự chữ và số. Với điện thoại có internet hoặc 3G, bất kỳ ai cũng có thể xác định vị trí hiện tại của mình (hoặc một vị trí bất kỳ) bằng mã cộng thông qua Google Map.

Sử dụng mã cộng để chia sẻ vị trí và giúp đỡ người thân ở khu vực chịu ảnh hưởng chia sẻ vị trí của mình bằng mã cộng để tận dụng lợi ích của tính năng này trong tình huống cấp thiết. Cách thực hiện khá đơn giản. 
Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ ảnh 1
Vì các mã này rất đơn giản, chỉ cần thao tác trên thiết bị di động, nên có thể dễ dàng chia sẻ thông tin,  giúp tìm kiếm cứu hộ.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồ họa: HỮU VI

Dịch vụ Mobile Money: Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Còn nhiều ý kiến băn khoăn việc Mobile Money có “hợp thời” khi dịch vụ này chỉ là giải pháp tài chính số trên điện thoại cơ bản không cần kết nối internet và dịch vụ này có thật sự hướng đến người dân vùng sâu, vùng xa?

Sản phẩm công nghệ

iMac M1 giảm sốc trong ngày siêu sale 12-12

Thế hệ iMac M1 2021 sẽ có mức giảm sốc từ 4 triệu đồng trong ngày mua sắm siêu sale 12-12 tại Minh Tuấn Mobile. Trong thời gian diễn ra sự kiện, Minh Tuấn Mobile sẽ mang đến nhiều ưu đãi đặc biệt với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành tặng cho khách hàng. 

Câu chuyện công nghệ

FILMORE hợp tác FPT chuyển đổi số gia tăng trải nghiệm khách hàng

FPT IS sẽ cùng FILMORE xây dựng một hệ sinh thái số hiện đại, giúp tối ưu hoạt động quản trị công ty, gia tăng hiệu quả đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh. Dự án này là một minh chứng cho quyết tâm theo đuổi mục tiêu xây dựng doanh nghiệp theo định hướng tốc độ và bền vững mà FILMORE đã xác định. 

Thị trường - chính sách

Các sản phẩm Beko chính hãng được bán trên các sàn TMĐT tại Việt Nam

Beko, thương hiệu đồ gia dụng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thị trường châu Âu, ra mắt gian hàng chính hãng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tại Việt Nam. Đây là màn chào sân nổi bật từ Beko, với mong muốn đem đến cho người tiêu dùng những khuyến mãi hấp dẫn vào mùa mua sắm cuối năm 2021.