Đỗ Bảo lần đầu tổ chức liveshow tại TPHCM

Đánh dấu chặng đường sự nghiệp 30 năm, Đỗ Bảo - nhạc sĩ của những Lá thư tình cùng với dàn sao "khủng" như: Tùng Dương, diva Thanh Lam, các ca sĩ Hà Trần, Tấn Minh, Ngọc Anh, Hồ Quỳnh Hương, Uyên Linh... sẽ thực hiện live concert với tên gọi Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la tại TPHCM (ngày 11-11) và tại Hà Nội (ngày 25-11).
Đêm nhạc Đỗ Bảo có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng
Đêm nhạc Đỗ Bảo có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Bảo mang đêm nhạc lớn của mình giới thiệu đến khán giả phía Nam, hiện thực hóa lời hứa năm xưa với những khán giả từng yêu thích và gắn bó với âm nhạc của anh tại thành phố này. Nơi được anh nhắc đến là "một thành phố không ít kỷ niệm với mình".

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ, Một mình bao la là tên một ca khúc mới nằm trong chương trình mang hàm ý khơi gợi cả những suy tư cùng cảm hứng đẹp về con người giữa bao la đời sống, bao la cảm xúc con người. Một mình bao la là yêu và sống trong đời sống, bên bạn bè và bao người, nhưng có thể thu nhận và dâng hiến hết cái tôi “một mình” nhỏ bé này cho điều gì to lớn bao la nhất theo quan niệm của mỗi người. Dù viết về tình yêu buồn vui, dù nhịp điệu sống cô đơn hay rộn rã, âm nhạc của Đỗ Bảo với hàng trăm ca khúc từ trước đến nay đều thuận với góc nhìn này.

Lần đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo mang đêm nhạc giới thiệu đến khán giả phía Nam

Lần đầu tiên nhạc sĩ Đỗ Bảo mang đêm nhạc giới thiệu đến khán giả phía Nam

“Với những bản nhạc được trau chuốt bởi nhạc sĩ Đỗ Bảo, chúng tôi đang ấp ủ một không gian sân khấu có tính biến đổi theo từng chương hồi mà nhạc sĩ gửi gắm trong phần biên tập âm nhạc. Chương trình sẽ không chỉ là nơi hội ngộ của những người yêu mến âm nhạc Đỗ Bảo, mà còn là một không gian có tính biểu tượng để mỗi khán giả đều sẽ giữ được cho mình những xúc cảm tươi đẹp nhất trong hành trình đi sâu vào thế giới bên trong giữa bao la miền ký ức” - Linh Nguyễn, đạo diễn đêm nhạc chia sẻ.

Điểm mới của Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la còn nằm ở những yếu tố và nhân tố hoàn toàn mới mẻ. Đó là sự tham gia của các ca sĩ trẻ tài năng đã tạo được ấn tượng với công chúng bằng quá trình hoạt động nghệ thuật chỉn chu, hấp dẫn như: Uyên Linh, Trung Quân, Hoàng Dũng, Lân Nhã, Gigi Hương Giang.

Chia sẻ về đêm diễn tại TPHCM, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết, phần âm nhạc ở hai miền có sự thay đổi về một số giọng ca, được chính Đỗ Bảo biên tập và dàn dựng âm nhạc, với phần lớn là những sáng tác đã quen thuộc với khán giả, gồm cả những sáng tác từng được biểu diễn live và những sáng tác cũ chưa bao giờ được biểu diễn trên sân khấu. Ngoài ra anh cũng giới thiệu một số tác phẩm mới như những món quà đặc biệt để khán giả đã thông thuộc tác phẩm của anh có thêm những trải nghiệm mới.

Tin cùng chuyên mục