Pháp

Dọa tấn công hạt nhân những quốc gia "khủng bố"

Tổng thống Chirac (phải) thăm căn cứ hạt nhân của Pháp tại Brittany.

Ngày 19-1, Tổng thống Pháp Jacques Chirac đã lần đầu tiên lên tiếng đe dọa trả đũa bằng vũ khí hạt nhân đối với bất kỳ quốc gia nào tiến hành tấn công "khủng bố" nhằm vào nước Pháp.

Phát biểu trong dịp đi thăm một căn cứ hạt nhân của Pháp ở Tây Bắc khu vực Brittany, ông Chirac khẳng định, lãnh đạo của bất kỳ quốc gia sử dụng phương tiện khủng bố chống lại nước Pháp, cũng như bất kỳ nước nào nào có âm mưu - bằng cách này hay cách khác- sử dụng vũ khí hủy diệt, thì đều phải hiểu rằng, họ đang đặt chính mình vào tình thế gánh chịu hành động trả đũa kiên quyết và thích đáng.

Tổng thống Chirac tuyên bố, Pháp có đủ khả năng hạt nhân để đối phó "linh hoạt và nhanh nhạy" đối với mọi mối đe dọa. Tuy nhiên, ông Chirac không chỉ đích danh tên nước nào là quốc gia "khủng bố".

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.