Đoàn Ca múa nhạc Cựu chiến binh TPHCM 23 năm cống hiến hết mình

(SGGP). - Đoàn ca múa nhạc Cựu chiến binh TPHCM vừa tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 23 năm ngày thành lập đoàn. Trong 23 năm qua, trưởng đoàn - NSƯT Thanh Đính và các thành viên - nghệ sĩ trong đoàn tuy lớn tuổi nhưng vẫn luôn tích cực hoạt động sôi nổi.

Bằng tình cảm, lòng nhiệt huyết và nguồn kinh phí tự túc, đoàn thường xuyên tổ chức và tham gia biểu diễn trong hàng trăm chương trình văn nghệ, phục vụ hàng chục ngàn khán giả ở khắp 26 tỉnh phía Nam, trong đó có những chuyến đi nhiều ngày phục vụ các bộ chiến sĩ, đồng bào ở khu vực vùng sâu vùng xa; giao lưu biểu diễn ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM, tại các trường đại học, nhà dưỡng lão, cơ quan ban ngành, đoàn thể; biểu diễn giao lưu cùng các đoàn cựu chiến binh Liên bang Nga, Cuba, Mỹ, Argentina, Lào; góp mặt trong những chương trình âm nhạc truyền thống cách mạng trên các đài truyền hình…

 Với niềm say mê âm nhạc và tinh thần luôn cố gắng cống hiến hết mình, 40 thành viên của đoàn (hiện nay chỉ còn hơn 30 cô chú) đã luôn cùng nhau góp sức tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá đến công chúng những bài hát cách mạng hào hùng, những ca khúc tình yêu quê hương đất nước sâu lắng.


THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - 2021

Ngày 17-1, Cung Văn hóa Lao động TPHCM phối hợp với CLB Tiếng hát quê hương tổ chức chương trình biểu diễn và trao giải Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 3 - năm 2021, dành cho các em dưới 15 tuổi.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.