Đoàn thanh niên cam kết trồng 1 triệu cây xanh

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phát động chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” với mục tiêu trồng được 1 triệu cây xanh tại các khu vực thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt, sạt lở... trong giai đoạn 2021-2025.
Họp báo giới thiệu chương trình "Triệu cây xanh- Vì một Việt Nam xanh" ngày 29-6
Họp báo giới thiệu chương trình "Triệu cây xanh- Vì một Việt Nam xanh" ngày 29-6

Đây là chương trình hưởng ứng đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và thực hiện chỉ tiêu trồng mới 30 triệu cây xanh do Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra. Theo kế hoạch, trong năm 2021, chương trình dự kiến trồng 20.000 cây trồng mới rừng đầu nguồn (khoảng 20 hecta) tại Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các đoàn viên, thanh niên tại các địa phương sẽ chịu trách nhiệm trồng, chăm sóc cây tươi tốt.

Đồng thời, chương trình sẽ có một chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rừng và trồng rừng; bảo vệ nguồn nước; bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Cụ thể, cuộc vận động "Cam kết xanh" sẽ được triển khai trên website trieucayxanh.doanthanhnien.vn. Đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia bằng cách truy cập website, nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ CAM KẾT XANH". Dự kiến sẽ có  10.000 “Hành động xanh” đầu tiên, tương ứng với 10.000 cây xanh do ban tổ chức cung cấp sẽ được trồng và chăm sóc trong năm đầu tiên.

Cũng trên website này, cuộc thi ảnh "Triệu cây xanh" cũng được phát động.  Mỗi cá nhân, nhóm gửi bài dự thi tối thiểu 2 ảnh miêu tả thực trạng trước và sau khi tổ chức hoạt động cải tạo cảnh quan, trồng cây, hoặc hoạt động kêu gọi, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân tại địa phương cùng tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường.

Đồng thời, giải chạy "Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh" sẽ được tổ chức nhằm lan toả ý nghĩa của chương trình và tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào cuộc vận động.  

Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đề nghị các cấp bộ đoàn tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, thông điệp của chương trình. Đặc biệt, các cấp bộ đoàn cần vận động đoàn viên, thanh niên tham gia và thực hiện hiệu quả công tác trồng và chăm sóc cây xanh tại chính địa phương mình.

Chương trình có sự đồng hành của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, với mục tiêu “Trả lại gấp đôi số nước đã sử dụng từ thiên nhiên thông qua việc trồng rừng”.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.