Doanh nhân Ấn Độ: “Việt Nam là thị trường tốt cho sản phẩm và dịch vụ của Ấn Độ”

Nhân chuyến thăm Ấn Độ sắp tới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đài BBC đã có cuộc phỏng vấn ông Shantanu Srivastava, Giám đốc Công ty Dược phẩm Ishan International của Ấn Độ, công ty đã tới Việt Nam kinh doanh trong hơn 20 năm qua.

Trong đó ông S.Srivastava nhận định rằng quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Ấn Độ có nhiều tiềm năng, đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ này ngày càng phát triển. Ông khẳng định các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ nhìn thấy Việt Nam là một thị trường tốt cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Ông S.Srivastava đã từng sống nhiều năm ở Việt Nam, chứng kiến Việt Nam ngày càng đổi mới và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, theo ông, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ hiện nay chưa xứng với tiềm năng kinh tế của hai nước. Với xu thế phát triển kinh tế tốt đẹp của Việt Nam hiện nay, Ấn Độ có thể góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Việt Nam có nhiều tiềm năng nhiên liệu, khoáng sản và Ấn Độ mong muốn thiết lập nguồn cung cấp ổn định từ Việt Nam trong bối cảnh kinh tế Ấn Độ đang tăng trưởng mạnh.

Ấn Độ có thể đầu tư vào các dự án sản xuất năng lượng tại Việt Nam như xây dựng nhà máy điện chạy bằng than, khí đốt, thậm chí bằng năng lượng hạt nhân. Ngoài ra, giữa hai nước còn có tiềm năng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. 

V.A. (Theo BBC, ishan-international.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.