Doanh nhân Ấn Độ: “Việt Nam là thị trường tốt cho sản phẩm và dịch vụ của Ấn Độ”

Nhân chuyến thăm Ấn Độ sắp tới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Đài BBC đã có cuộc phỏng vấn ông Shantanu Srivastava, Giám đốc Công ty Dược phẩm Ishan International của Ấn Độ, công ty đã tới Việt Nam kinh doanh trong hơn 20 năm qua.

Trong đó ông S.Srivastava nhận định rằng quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Ấn Độ có nhiều tiềm năng, đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ này ngày càng phát triển. Ông khẳng định các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ nhìn thấy Việt Nam là một thị trường tốt cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Ông S.Srivastava đã từng sống nhiều năm ở Việt Nam, chứng kiến Việt Nam ngày càng đổi mới và phát triển trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, theo ông, hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ hiện nay chưa xứng với tiềm năng kinh tế của hai nước. Với xu thế phát triển kinh tế tốt đẹp của Việt Nam hiện nay, Ấn Độ có thể góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy phát triển mối quan hệ thương mại giữa hai nước. Việt Nam có nhiều tiềm năng nhiên liệu, khoáng sản và Ấn Độ mong muốn thiết lập nguồn cung cấp ổn định từ Việt Nam trong bối cảnh kinh tế Ấn Độ đang tăng trưởng mạnh.

Ấn Độ có thể đầu tư vào các dự án sản xuất năng lượng tại Việt Nam như xây dựng nhà máy điện chạy bằng than, khí đốt, thậm chí bằng năng lượng hạt nhân. Ngoài ra, giữa hai nước còn có tiềm năng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. 

V.A. (Theo BBC, ishan-international.com)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.