Đốc thúc các địa phương và 4 bộ, ngành đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19

Ngày 27-8, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bộ: GD-ĐT, Công an, Quốc phòng, TT-TT cùng UBND các tỉnh, thành phố và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19. 
Đốc thúc các địa phương và 4 bộ, ngành đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm vaccine Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 tới dưới 12 tuổi trong tháng 8-2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch). 

Bộ Y tế cũng yêu cầu Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vaccine cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.