Đợi khai giảng năm học, mới sửa trường

Mới đầu năm học, Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản số 11 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 TPHCM đã lên kế hoạch sửa chữa trường lớp. Nhiều phụ huynh lo lắng vì việc sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng xấu đến việc học tập của các em.

Theo bà Võ Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường này cho biết, nhà trường có họp và thông báo kế hoạch sửa chữa cho PHHS. Trong thời gian tiến hành việc sửa chữa, có thể thuê một số phòng học bên ngoài để không làm ảnh hưởng đến việc học của các em. Tuy nhiên, việc thuê phòng ở các trường khác trong thời gian học chính khóa là khó thực hiện.

Do đó có thể thực hiện phương án thi công theo kiểu cuốn chiếu để đảm bảo phòng học cho các em. Nhưng, điều không tránh khỏi là tiếng ồn và bụi trong lúc thi công sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc dạy và học của thầy trò. Trả lời câu hỏi của nhiều PHHS: “Vì sao không sửa chữa trường trong 3 tháng hè?”, bà Hà nói “kế hoạch sửa chữa do UBND quận 1 và Phòng Giáo dục đưa xuống, bà chỉ thực hiện nên không trả lời được điều này (!?)”.

TR.TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.