New Zealand

Động đất làm rung chuyển thủ đô Wellington

Theo thông báo của Viện địa chất và khoa học hạt nhân New Zealand, rạng sáng 13-12, một trận động đất cấp 5 đã làm rung chuyển thủ đô Wellington (New Zealand).

Tâm chấn của vụ động đất là vùng đảo Bắc (North Island), cách thủ đô Wellington 140km về hướng Đông Bắc. Vụ động đất khiến thủ đô Wellington dường như chuyển động vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương, tức 14 giờ GMT).

Chưa có một báo cáo chính thức nào về những con số thiệt hại của vụ động đất.

Theo thống kê, những năm qua, New Zealand phải chịu khoảng 14.000 trận động đất mỗi năm, nhưng chỉ là những trận động đất rất nhẹ hoặc chỉ là các cơn dư chấn ở sâu trong lòng đất, ít để lại hậu quả.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã xảy ra tại vùng núi xa xôi Hindu Kush, miền Đông Bắc Afghanistan (ảnh), nhưng không gây thương vong hay thiệt hại gì. Cơn địa chấn này còn làm rung động cả phần đất của nước láng giềng Pakistan.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.