Động đất liên tiếp tại Indonesia và Ấn Độ

Trong hai ngày 2 và 3-8, liên tiếp các trận động đất xảy ra tại Indonesia và Ấn Độ. Tối 2-8, một trận động đất 6,1 độ richter làm rung chuyển đảo Sumbawa (Indonesia), tiếp đó là động đất 5,1 độ richter ở đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ). Sáng 3-8, thêm một cơn địa chấn 5,1 độ richter ở tỉnh Aceh của Indonesia. Chưa có tin thiệt hại.

Cũng tại châu Á, cơn bão Prapiroon đã giết chết 6 người và buộc hàng ngàn người phải sơ tán khi quét ngang miền Bắc Philippines. Hiện nó đang tiến về miền Nam Trung Quốc. Chính quyền đã di tản khoảng 65.000 người đi tránh bão.

Trong lúc thành phố New York, Mỹ như bị rang trong cái nóng trên 380C (một số khu vực nắng nóng lên tới 430C) thì Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ cho biết cơn bão nhiệt đới Chris ngoài khơi Puerto Rico đang có nguy cơ trở thành cơn cuồng phong đầu tiên tại khu vực này trong mùa bão 2006. Dự báo cơn bão có hướng đi tương tự như “thảm họa” Katrina hồi năm ngoái.

Ch.P. (Theo ABC, AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.