Động đất liên tiếp tại Indonesia và Ấn Độ

Trong hai ngày 2 và 3-8, liên tiếp các trận động đất xảy ra tại Indonesia và Ấn Độ. Tối 2-8, một trận động đất 6,1 độ richter làm rung chuyển đảo Sumbawa (Indonesia), tiếp đó là động đất 5,1 độ richter ở đảo Andaman và Nicobar (Ấn Độ). Sáng 3-8, thêm một cơn địa chấn 5,1 độ richter ở tỉnh Aceh của Indonesia. Chưa có tin thiệt hại.

Cũng tại châu Á, cơn bão Prapiroon đã giết chết 6 người và buộc hàng ngàn người phải sơ tán khi quét ngang miền Bắc Philippines. Hiện nó đang tiến về miền Nam Trung Quốc. Chính quyền đã di tản khoảng 65.000 người đi tránh bão.

Trong lúc thành phố New York, Mỹ như bị rang trong cái nóng trên 380C (một số khu vực nắng nóng lên tới 430C) thì Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ cho biết cơn bão nhiệt đới Chris ngoài khơi Puerto Rico đang có nguy cơ trở thành cơn cuồng phong đầu tiên tại khu vực này trong mùa bão 2006. Dự báo cơn bão có hướng đi tương tự như “thảm họa” Katrina hồi năm ngoái.

Ch.P. (Theo ABC, AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.