Động đất ở Afghanistan: ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương

(SGGPO).- Sáng nay, 19-4, một trận động đất 5,3 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Samangan thuộc vùng núi phía bắc của Afghanistan. Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương.

Phó tỉnh trưởng Kulam Sakhi Baghlani cho biết, có ba hạt bị ảnh hưởng nặng, hơn 300 ngôi nhà đã bị phá hủy. Những trận lở đất do tác động của động đất đã làm tắc nghẽn nhiều con đường nhỏ từ khu vực núi ra các đường lớn.

Ông Baghlani  cho rằng, số người chết có thể sẽ còn cao hơn: " Nhiều người có thể còn nằm trong đống đổ nát của các ngôi nhà bị trận động đất phá hủy".

Hiện nhiều đoàn cứu hộ đã được đưa tới khu vực này. 

Th.Uyên theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.