Động đất ở Afghanistan: ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương

(SGGPO).- Sáng nay, 19-4, một trận động đất 5,3 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Samangan thuộc vùng núi phía bắc của Afghanistan. Theo thông tin ban đầu, đã có ít nhất 7 người chết, 30 người bị thương.

Phó tỉnh trưởng Kulam Sakhi Baghlani cho biết, có ba hạt bị ảnh hưởng nặng, hơn 300 ngôi nhà đã bị phá hủy. Những trận lở đất do tác động của động đất đã làm tắc nghẽn nhiều con đường nhỏ từ khu vực núi ra các đường lớn.

Ông Baghlani  cho rằng, số người chết có thể sẽ còn cao hơn: " Nhiều người có thể còn nằm trong đống đổ nát của các ngôi nhà bị trận động đất phá hủy".

Hiện nhiều đoàn cứu hộ đã được đưa tới khu vực này. 

Th.Uyên theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.