Động đất tại lãnh thổ Đài Loan, cháy lớn tại Philippines, ngộ độc tập thể tại Afghanistan

(SGGPO).- Một trận động đất mạnh 6,9 độ richter  xảy ra tại lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sáng nay. Tâm trận động đất nằm cách thành phố Taitung 269 km, ở độ sâu 10km. Chưa có thông tin về thiệt hại và không có cảnh báo sóng thần.

* Một trận hỏa hoạn lớn tại khu vực nhà ổ chuột ở Quezon, ngoại ô thủ đô Manila, Philippines ngày hôm qua đã thiêu hủy ít nhất 600 ngôi nhà, làm hơn 7.000 người rơi vào cảnh màn trời chiếu đất.

Hiện trường vụ cháy tại ngoại ô Philippines

Theo cảnh sát, ngọn lửa xuất phát từ căn nhà 3 tầng nhưng vì gió lớn đã khiến cho đám cháy lan rộng đến khu nhà kế cận. Hàng trăm lính cứu hỏa đã được huy động. Đã có 1 người chết và một số lính cứu hỏa bị thương. Khu vực cháy có nhiều hẻm nhỏ nên đã gây rất nhiều khó khăn với lực lượng cứu hỏa.

* Tại Afghanistan, hàng chục nữ sinh đã ngã bệnh trong vài ngày qua do hít phải một loại khí lạ ở lớp học. Người phát ngôn của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết bất kỳ hành động nào nhằm ngăn chặn phụ nữ tới trường đều được xem là “hành động khủng bố”. Thời kỳ Taliban cầm quyền, phụ nữ đã bị cấm tới trường.

H.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Binh sĩ Nga thuộc lực lượng Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) lên máy bay tới Kazakhstan, ngày 6-1-2022. Ảnh: THX/TTXVN

CSTO đẩy nhanh hoàn tất rút quân khỏi Kazakhstan

Ngày 14-1, Bộ Quốc phòng Kyrgyzstan thông báo, các đơn vị tham gia vào sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) tại Kazakhstan đã trở về các vị trí đóng quân thường trực ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Cuộc cách mạng chăm sóc sức khỏe

Đại dịch Covid-19 xảy ra và hoành hành trên thế giới suốt 2 năm qua đã “chọc thủng” hệ thống y tế của nhiều nước, kể cả những nước có nền y học tiên tiến nhất. Thực tế này khiến ngành y tế thế giới nói chung và giới nghiên cứu công nghệ nói riêng tìm mọi cách cải thiện ngành y tế, mở rộng khả năng tiếp cận y tế với nhiều người hơn. Hàng loạt giải pháp, thiết bị công nghệ mới ra đời, tạo ra cuộc cách mạng y tế trên phạm vị toàn cầu.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.