Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Iran

Nhà cửa tan hoang sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 13-3, một trận động đất mạnh 5,7 độ richter xảy ra tại miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 16 người bị thương và 130 tòa nhà bị sập. Tâm động đất nằm sâu trong lòng đất của khu vực thị trấn Karliova thuộc tỉnh Bingol.

Chấn động của trận động đất cũng làm rung chuyển các tỉnh lân cận. Các quan chức địa phương cho biết các toán cứu hộ đang cố gắng cấp cứu những người bị thương, nhưng công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do tuyết rơi nhiều.

Cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,9 độ richter làm rung chuyển vùng Đông Nam Iran. Tâm động đất nằm sâu trong lòng đất ở khu vực Saravan, gần biên giới với Pakistan. Hiện chưa có tin về thương vong. Đây là trận động đất thứ 2 xảy ra tại Iran kể từ vụ động đất hôm 22-2 làm hơn 600 người thiệt mạng. 

T.X. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây