Đồng loạt ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

(SGGP).- Ngày 29-5, gần 5.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã tham dự lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 do Trung ương Đoàn tổ chức tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự lễ ra quân.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 có chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, bao gồm chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các chiến dịch tình nguyện: Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh. Điểm mới của chiến dịch năm nay là tập trung thực hiện tại các địa bàn trọng tâm tại 111 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 12 tỉnh theo Quyết định số 601/QĐ-UBDT của Ủy ban Dân tộc; 431 xã, phường biên giới; các tỉnh bị xâm nhập mặn khu vực ĐBSCL, các tỉnh bị hạn hán Nam Trung bộ, Tây Nguyên và các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Tại lễ ra quân, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã gắn biển 6 công trình thanh niên, trong đó có công trình chứa nước ngọt tại đảo Hòn Chuối (Cà Mau), công trình trạm nước sạch tại 8 tỉnh hạn mặn khu vực ĐBSCL. Năm 2016 cũng là năm thứ hai có sự đồng hành của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt hỗ trợ các hoạt động, công trình, đồ uống và áo cho thanh niên tình nguyện với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao cờ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016

Cùng thời điểm tổ chức lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 tại Nghệ An, nhiều tỉnh, thành đoàn trên cả nước cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng lễ ra quân. Các mục tiêu chung của toàn chiến dịch là sửa chữa, xây mới 370 cầu giao thông; tham gia xây dựng 700 con đường, tuyến phố văn minh; 100% tỉnh, thành đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hương, hoa tưởng nhớ anh hùng, liệt sĩ vào ngày 26-7.

Bên cạnh đó, tổ chức khám chữa bệnh miễn phí, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tại các xã đặc biệt khó khăn, tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về biên giới, biển đảo, tổ chức đồng loạt 1 tháng/lần “Ngày chủ nhật xanh”; 1 tháng/lần ngày “Thứ 7 tình nguyện”, duy trì các điểm vui chơi, sân chơi cho thiếu nhi…

BÍCH QUYÊN - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />