Đồng Nai tạm ngưng nhiều hoạt động sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 595

SGGPO
Sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 595, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phong toả một tuyến đường và yêu cầu tạm ngưng nhiều hoạt động, siết chặt việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn địa bàn tỉnh.

Ngày 3-8, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Không tập trung quá 30 người nơi công cộng, ngoài phạm vi trường học, công sở, bệnh viện và giữ khoảng cách ít nhất 1m. Hạn chế hội họp không cần thiết, không tổ chức tiệc mừng, liên hoan.

Các sơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch. Tạm ngưng các hoạt động tổ chức nghi lễ tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Riêng đối với TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, cấp cứu, đi làm việc... và các trường hợp khẩn cấp khác. Không tập trung quá 20 người nơi công cộng, giữ khoảng cách ít nhất 1m khi tiếp xúc.

Đồng Nai tạm ngưng nhiều hoạt động sau khi phát hiện bệnh nhân Covid-19 thứ 595 ảnh 1 Lực lượng chức năng phong toả tuyến đường Hồ Văn Đại, phường Quang Vinh, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai vào sáng ngày 3-8

Tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu tạm ngưng các hoạt động một số dịch vụ như: cơ sở làm đẹp, spa, mát xa, dịch vụ về tóc, trò chơi điện tử, gym, yoga, rạp chiếu phim, khu điểm du lịch, chợ đêm, hoạt động rèn sức khỏe ngoài trời, chương trình biểu diễn và các giải thi đấu thể thao và phong trào.

Các nhà hàng và quán ăn uống giải khát được hoạt động nhưng không quá 20 người. Khuyến khích giao hàng và bán hàng qua điện thoại, qua mạng và giao hàng tận nơi.

Ngoài ra, tỉnh này cũng yêu cầu tạm ngưng hoạt động cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp (bao gồm trung tâm ngoại ngữ, tin học...), cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Biên Hòa.

Riêng đối với trường mầm non, để thuận tiện cha mẹ là người lao động, giao hiệu trưởng nhà trường thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Thời gian tạm ngưng các hoạt động nêu trên từ lúc 0 giờ ngày 4-8 cho đến khi có thông báo mới.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG - TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />