Đồng Nai: Thêm một ca nhiễm virus Zika

(SGGPO).- Bác sĩ Huỳnh Cao Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết Đồng Nai mới phát hiện thêm 1 ca nhiễm virus Zika.

Bệnh nhân được xác định là một người đàn ông 51 tuổi, ngụ tại phường Tân Biên, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là trường hợp nhiễm virus Zika thứ 2 được ghi nhận tại Đồng Nai.

Chiều 20-12, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành phun hóa chất diệt muỗi khu vực phường Tân Biên, TP.Biên Hòa. Cơ quan chức năng cũng vận động tuyên truyền bà con ngủ trong mùng, diệt muỗi, diệt lăng quăng,…

Cũng theo bác Hải, nguy cơ virus Zika bùng phát rất cao, đặc biệt ở các vùng như TP. Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành,… Những nơi có mật độ dân số, công nhân lao động đông thì khả năng dịch bệnh Zika lây lan sẽ cao hơn nhiều.

Sở Y tế đã chỉ đạo hệ thống y tế dự phòng toàn tỉnh, đặc biệt là những địa phương trên tiến hành diệt loăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi.

NGÔ SỸ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).