Đông Timor: Binh sĩ nổi loạn nộp vũ khí

Ngày 5-7, một nhóm binh sĩ tại Đông Timor đã giao nộp vũ khí cho lực lượng gìn giữ hòa bình quốc tế tại Đông Timor. Đây được coi là bước đi quan trọng nhằm giảm căng thẳng sau nhiều tháng bạo lực và tê liệt chính trị đang diễn ra tại đây. Thiếu tá Augusto Araujo, người cầm đầu phe nổi dậy và 11 đồng sự khác đã giao nộp vũ khí gồm hầu hết là súng trường tự động cho lực lượng gìn giữ hòa bình Australia.

Trong vài tuần gần đây, đã có hai nhóm binh sĩ tự nguyện giao nộp vũ khí theo lời kêu gọi của Tổng thống Xanana Gusmao nhưng vẫn còn một vài nhóm khác tiếp tục “cố thủ”. Nhiều binh sĩ nổi loạn hiện vẫn ẩn nấp dưới khu vực đồi núi quanh thủ đô Dili.

T.H. (Theo Chinadaily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây