Đông Timor: Bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan chống tham nhũng

(SGGPO).-  BBC đưa tin, luật sư Aderito Soares, vừa nhậm chức đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Đông Timor trước sự chứng kiến của những người dân theo dõi qua sóng truyền hình.

Ông Soares đã chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội diễn ra hồi đầu tháng với tỷ lệ 40/65 phiếu. Nhiệm vụ của ông Soares là phải tiến hành điều tra những cáo buộc tham nhũng đang xuất hiện trong nội bộ chính phủ. Vụ tham nhũng này có liên quan đến Thủ tướng  Xanana Gusmao, người đem lại độc lập cho Đông Timor và một số quan chức cấp cao. 

Theo ông Mario Carrascalao, Phó Thủ tướng Đông Timor, tham nhũng vẫn là một vấn đề nổi cộm của đất nước này và có khoảng 20% ngân sách nhà nước bị lãng phí hoặc thất thoát do tham nhũng.

Đông Timor độc lập vào năm 2002, trở thành một trong những quốc gia non trẻ nhất vùng Đông Nam Á. Tuy có nguồn tài nguyên là dầu khí và khí đốt nhưng vì chưa có cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ, Đông Timor vẫn là quốc gia nghèo nhất trong khu vực.    

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.