Dự án bồi thường dở dang trước ngày 1-7-2007: Được hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng

UBND TPHCM vừa chấp thuận hỗ trợ thêm lãi suất ngân hàng đối với các dự án đang thực hiện việc bồi thường dở dang trước ngày 1-7-2007 (ngày NĐ 84/CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành).

Theo đó, đối với các tổ chức (trừ các tổ chức thuộc Nhà nước), hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng trong các dự án được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ trước ngày 1-7-2007 nhưng chưa căn cứ Nghị định số 17/CP của Chính phủ  và công văm 8272 của UBND TP để xác định giá đất khi tính bồi thường và đến ngày 3-4-2008 mà chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư (TĐC) thì sẽ được hỗ trợ thêm lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng trên giá trị bồi thường, hỗ trợ về nhà, đất.

Mức lãi suất được áp dụng theo mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng thương mại của Nhà nước. Thời gian để tính hỗ trợ lãi suất là từ ngày ký quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ TĐC đến ngày Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ TĐC quyết định công bố giá trị bồi thường, hỗ trợ.
 

H.NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: