Năm 2006

Dự báo năm được mùa của Boeing và Airbus

Năm 2006 được dự báo là năm được mùa của cả hai hãng chế tạo máy bay lớn nhất thế giới là Boeing của Mỹ và Airbus của châu Âu do các hãng hàng không quốc gia gấp rút tăng số máy bay chở khách để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không đang tăng mạnh trên toàn cầu.

Trong năm 2006, Airbus dự kiến sẽ chuyển giao hơn 400 máy bay cho các hãng hàng không, trong khi Boeing sẽ chuyển giao 390 máy bay mới.

Nhu cầu của các hãng hàng không giá rẻ đối với các loại máy bay cỡ nhỏ (chở từ 120 đến 200 hành khách), như loại máy bay A320 của Airbus, chiếm tới một nửa số đơn đặt hàng của Boeing và Airbus. Để đáp ứng nhu cầu này, cả hai hãng đều đã mở rộng quy mô sản xuất các loại máy bay này.

Số liệu thống kê của hai hãng trên cho thấy số đơn đặt hàng năm 2005 của họ có thể vượt quá số đơn đặt hàng kỷ lục 1.500 đơn của năm 1996.

Hầu hết các đơn đặt hàng mới, đặc biệt là các loại máy bay cỡ trung bình và tiêu thụ ít nhiên liệu (như Boeing 787 và Airbus 350), đều từ các hãng hàng không châu Á và châu Âu đang kinh doanh có lãi, mặc dù giá nhiên liệu đã tăng mạnh, chiếm tới 20% chi phí hoạt động của các hãng hàng không.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây