Du lịch Anh hưởng lợi nhờ đồng bảng mất giá

SGGP
Cơ quan Thống kê Quốc gia Anh (ONS), cho biết số du khách nước ngoài tới Anh trong tháng 6-2017 lên đến 3,5 triệu người, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, với số tiền chi tiêu đạt 2,2 tỷ bảng, tăng 2%.

Tháp đồng hồ Big Bang nổi tiếng ở thủ đô London, Anh

Tháp đồng hồ Big Bang nổi tiếng ở thủ đô London, Anh

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch Anh có sự đóng góp đáng kể của việc đồng bảng giảm giá khá mạnh so với đồng USD và EUR trong bối cảnh Anh đang trong quá trình đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu - còn gọi là Brexit.
Điều này có nghĩa là so với trước kia, Anh đang trở thành một điểm đến hợp với túi tiền hơn của rất nhiều du khách từ Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.
Trong đó, số du khách đến từ khu vực Bắc Mỹ tăng mạnh nhất với 650.000 người tới Anh trong tháng 6 (so với 483.000 người của cùng kỳ năm ngoái). Tuy nhiên, số du khách đến Anh vì mục đích kinh doanh lại giảm 4%, xuống mức 2,4 triệu người.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.