Người dân Đức chưa hết hoang mang vì trứng gà nhiễm dioxin, nay lại thêm mối lo mới khi thịt gà cũng bị nghi nhiễm dioxin khi ngày 9-1, Ủy ban châu Âu (EC) thông báo 3 mẫu thịt gà trong số 15 mẫu thịt (thịt heo, thịt gà và thịt gà Tây) được gửi tới EC bị nhiễm dioxin cao gấp hai lần mức cho phép.
Người phát ngôn EC cho hay, số thịt trên chưa được bán ra và nếu có ăn phải cũng "sẽ không bị ảnh hưởng ngay đến sức khỏe".
Trong một diễn biến có liên quan, nghiên cứu mới đây tại Đức cho thấy, 1 trong 5 người tiêu dùng đã không dùng trứng gà nữa.
Một lãnh đạo Cơ quan an toàn thực phẩm của EU cho biết Cơ quan này đã đề nghị Đức điều tra xem có bao nhiều triệu trứng được bán ra từ tháng 3 năm ngoái đến nay. Tuy vậy, EC cũng cho biết chưa có lệnh cấm xuất khẩu thịt gia cầm Đức hay các sản phẩm gia cầm khác.
Hôm 9-1, Đức kêu gọi xử lý nghiêm những ai chịu trách nhiệm về vụ bê bối thực phẩm nhiễm dioxin.
B.N (Theo Telegraph)
>> Trứng gà nghi nhiễm dioxin của Đức có mặt tại Anh