Đừng xem thường khán giả

SGGP
Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Trước ồn ào tẩy chay từ khán giả, Jack vẫn nghiễm nhiên xuất hiện ở Running Man Vietnam trong tập 1 mùa 2 với tư cách người chơi chính và lên sóng truyền hình cả nước vào tối 19-9.

Trước khi chương trình lên sóng, nhiều thông tin tiêu cực về đời tư của ca sĩ Jack lan truyền ồn ào trên mạng xã hội và nam nghệ sĩ chỉ lên tiếng thừa nhận, xin lỗi “fan” và các đối tác làm việc của mình, không hề có một xin lỗi chân thành đến những người bị anh làm tổn thương. Chưa kể, khá nhiều phát ngôn của Jack thời chưa nổi tiếng được khán giả tìm lại, chỉ trích. Hàng loạt khán giả tìm đến Fanpage Running Man Vietnam và nhiều trang mạng của các nhãn hàng có Jack tham gia, đồng loạt kêu gọi “tẩy chay” nam nghệ sĩ. Đỉnh điểm, trước chuyến quay hình tại Hàn Quốc của Running Man Vietnam mùa 2, khán giả yêu cầu nhà sản xuất loại nam ca sĩ, đòi tẩy chay chương trình.

Vì lẽ đó, tập 1 phát sóng với sự xuất hiện của Jack khiến công chúng bất bình. “Quá coi thường khán giả!”; “Quyết tâm tẩy chay mùa này! Không thể chấp nhận sự khinh thường khán giả này được”… Đó là hàng loạt bình luận bức xúc, thất vọng của khán giả bày tỏ khi Jack xuất hiện trong chương trình.

Việc Jack bị khán giả tẩy chay là điều chắc chắn và phía nhà sản xuất chương trình hẳn lường trước được phản ứng từ khán giả, tuy nhiên họ vẫn tự tin chọn cách để nghệ sĩ này xuất hiện. Khi kiên quyết để Jack tham gia, nhà sản xuất rõ ràng đang dội gáo nước lạnh vào tình cảm của khán giả, xem thường ý kiến, phản hồi, dù đã cảnh báo trước.  

Trước đây, đã từng có chương trình trước khi lên sóng cũng vấp phải những tranh cãi, phản ứng đến từ khán giả liên quan đến tư cách nghệ sĩ tham gia. Thậm chí có chương trình phải sửa kịch bản, hạn chế phát sóng vì có nghệ sĩ gây tranh cãi. Nhiều nước ở khu vực châu Á, nghệ sĩ vướng lùm xùm hay scandal phải tạm ngưng hoạt động, các chương trình tạm ngưng phát sóng để thể hiện sự tôn trọng khán giả. Dù là chương trình giải trí nhưng người thực hiện không thể tiếp tay cho hành xử kém văn hóa và tiếng nói của khán giả - dù là trên mạng xã hội - cũng rất cần các nhà sản xuất, nghệ sĩ phải lưu ý!

CA DAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.