Ecuador phát hiện thiết bị nghe lén tại đại sứ quán ở Luân Đôn

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 3-7 dẫn lời Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện một thiết bị nghe lén trong Đại sứ quán nước này tại Luân Đôn, nơi nhà sáng lập WikiLeaks đang ẩn náu.

Theo ông Patino, Ecuador sẽ sớm công bố nguồn gốc của thiết bị được phát hiện trong văn phòng của Đại sứ Ana Alban và đề nghị quốc gia có liên quan đưa ra lời giải thích.

Đại sứ quán Ecuador tại London cũng là nơi nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang lưu trú sau khi được chấp thuận tị nạn hồi năm ngoái. Trong chuyến thăm London vừa qua, ông Patino đã gặp gỡ người đồng cấp nước chủ nhà William Hague, nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận nào về vụ việc của Assange. Anh hiện vẫn từ chối cho Assange di chuyển an toàn ra khỏi đại sứ quán để tới Ecuador. Ty nhiên, Ecuador không ngụ ý thiết bị nghe lén này có liên quan đến vụ bê bối xung quanh người tiết lộ thông tin tình báo mật của Mỹ Edward Snowden, người đã xin tị nạn tại Ecuador.

         Chi Hạnh

>> Mỹ gây áp lực với Ecuador về vụ Snowden

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.