Ecuador phát hiện thiết bị nghe lén tại đại sứ quán ở Luân Đôn

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 3-7 dẫn lời Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện một thiết bị nghe lén trong Đại sứ quán nước này tại Luân Đôn, nơi nhà sáng lập WikiLeaks đang ẩn náu.

Theo ông Patino, Ecuador sẽ sớm công bố nguồn gốc của thiết bị được phát hiện trong văn phòng của Đại sứ Ana Alban và đề nghị quốc gia có liên quan đưa ra lời giải thích.

Đại sứ quán Ecuador tại London cũng là nơi nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang lưu trú sau khi được chấp thuận tị nạn hồi năm ngoái. Trong chuyến thăm London vừa qua, ông Patino đã gặp gỡ người đồng cấp nước chủ nhà William Hague, nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận nào về vụ việc của Assange. Anh hiện vẫn từ chối cho Assange di chuyển an toàn ra khỏi đại sứ quán để tới Ecuador. Ty nhiên, Ecuador không ngụ ý thiết bị nghe lén này có liên quan đến vụ bê bối xung quanh người tiết lộ thông tin tình báo mật của Mỹ Edward Snowden, người đã xin tị nạn tại Ecuador.

         Chi Hạnh

>> Mỹ gây áp lực với Ecuador về vụ Snowden

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.