Ecuador phát hiện thiết bị nghe lén tại đại sứ quán ở Luân Đôn

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 3-7 dẫn lời Ngoại trưởng Ecuador Ricardo Patino cho biết cơ quan chức năng đã phát hiện một thiết bị nghe lén trong Đại sứ quán nước này tại Luân Đôn, nơi nhà sáng lập WikiLeaks đang ẩn náu.

Theo ông Patino, Ecuador sẽ sớm công bố nguồn gốc của thiết bị được phát hiện trong văn phòng của Đại sứ Ana Alban và đề nghị quốc gia có liên quan đưa ra lời giải thích.

Đại sứ quán Ecuador tại London cũng là nơi nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange đang lưu trú sau khi được chấp thuận tị nạn hồi năm ngoái. Trong chuyến thăm London vừa qua, ông Patino đã gặp gỡ người đồng cấp nước chủ nhà William Hague, nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận nào về vụ việc của Assange. Anh hiện vẫn từ chối cho Assange di chuyển an toàn ra khỏi đại sứ quán để tới Ecuador. Ty nhiên, Ecuador không ngụ ý thiết bị nghe lén này có liên quan đến vụ bê bối xung quanh người tiết lộ thông tin tình báo mật của Mỹ Edward Snowden, người đã xin tị nạn tại Ecuador.

         Chi Hạnh

>> Mỹ gây áp lực với Ecuador về vụ Snowden

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.