El Salvador không công nhận chính quyền lâm thời Brazil

Theo AP, Tổng thống El Salvador, ông Salvador Sanchez Ceren, tuyên bố nước này không công nhận chính phủ lâm thời Brazil và có kế hoạch rút đại sứ khỏi Brazil sau khi Tổng thống Dilma Rousseff bị phế truất tạm thời.

Ông Ceren coi hành động truất quyền bà Rousseff là một âm mưu thao túng chính trị, việc chính phủ lâm thời Brazil đi vào hoạt động đồng nghĩa với việc bà Rousseff đã bị kết tội. Tổng thống Ceren gọi đây là một phương thức đảo chính mới.

Trước đó, Venezuela đã triệu hồi đại sứ nước này tại Brazil để tiến hành tham vấn về quá trình luận tội bà Rousseff. Liên minh các quốc gia Nam Mỹ và các nước khác trong khu vực cũng đồng loạt bày tỏ những quan ngại về diễn biến chính trị ở Brazil. Phản ứng trước những động thái trên, Bộ Ngoại giao Brazil tuyên bố phản đối mạnh mẽ phát biểu của các nước láng giềng và tuyên truyền sai lầm về tiến trình chính trị nội bộ của nước này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.