EU chính thức trừng phạt bổ sung Nga

(SGGPO).- Hãng AFP đưa tin, ngày 1-8, các biện pháp trừng phạt bổ sung của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga chính thức có hiệu lực.

Các quan chức EU cho biết, những biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm gây khó khăn tối đa cho Nga. EU cũng cảnh báo các biện pháp trừng phạt có thể được nới lỏng hoặc thắt chặt bất cứ lúc nào, tùy thuộc vào các động thái từ phía Nga. Đây sẽ là lần đầu tiên toàn bộ các ngành tài chính,  công nghệ khai thác năng lượng và bán vũ khí của Nga chịu sự trừng phạt của phương Tây.

Các biện pháp cứng rắn nhất nhằm ngăn cản các ngân hàng Nga huy động vốn tại các thị trường tài chính phương Tây, hạn chế bán vũ khí và xuất khẩu thiết bị công nghệ cao phục vụ lĩnh vực dầu mỏ. 5 ngân hàng nằm trong “danh sách đen” gồm Sberbank, VTB Bank, Gazprombank, Vnesheconombank (VEB) và Rosselkhozbank.

PHƯƠNG NAM

>> Nga đáp trả các biện pháp trừng phạt

- Trả đũa và ảnh hưởng các bên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây