EU hỗ trợ Yemen 101,7 triệu USD đối phó nạn đói

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu EUR (khoảng 101,7 triệu USD) để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. 

Các tổ chức viện trợ quốc tế hiện coi Yemen là nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng “đói nghèo tồi tệ nhất thế giới” sau khi nội chiến diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người - chiếm hơn 75% dân số - cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, và khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản. Thống kê cho thấy, gần 18 triệu người Yemen đang cần trợ cấp lương thực và khoảng 8,4 triệu người đang có nguy cơ lâm vào nạn đói trầm trọng.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) khu vực Trung Đông và Bắc Phi, công bố hồi mới đây cho biết, cứ mỗi năm lại có 30.000 trẻ em tử vong vì suy dinh dưỡng tại Yemen, 1,8 triệu trẻ em Yemen dưới 5 tuổi hiện đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cuộc sống của 400.000 em khác cũng đang bị đe dọa.  

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />