EU hỗ trợ Yemen 101,7 triệu USD đối phó nạn đói

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu EUR (khoảng 101,7 triệu USD) để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. 

Các tổ chức viện trợ quốc tế hiện coi Yemen là nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng “đói nghèo tồi tệ nhất thế giới” sau khi nội chiến diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người - chiếm hơn 75% dân số - cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, và khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản. Thống kê cho thấy, gần 18 triệu người Yemen đang cần trợ cấp lương thực và khoảng 8,4 triệu người đang có nguy cơ lâm vào nạn đói trầm trọng.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) khu vực Trung Đông và Bắc Phi, công bố hồi mới đây cho biết, cứ mỗi năm lại có 30.000 trẻ em tử vong vì suy dinh dưỡng tại Yemen, 1,8 triệu trẻ em Yemen dưới 5 tuổi hiện đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cuộc sống của 400.000 em khác cũng đang bị đe dọa.  

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.