EU hỗ trợ Yemen 101,7 triệu USD đối phó nạn đói

SGGP
Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định viện trợ thêm 90 triệu EUR (khoảng 101,7 triệu USD) để giúp người dân Yemen tránh khỏi nạn đói. 

Các tổ chức viện trợ quốc tế hiện coi Yemen là nước đang lâm vào cuộc khủng hoảng “đói nghèo tồi tệ nhất thế giới” sau khi nội chiến diễn ra, khiến khoảng 22,2 triệu người - chiếm hơn 75% dân số - cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp, và khoảng 3,5 triệu người đã phải di tản. Thống kê cho thấy, gần 18 triệu người Yemen đang cần trợ cấp lương thực và khoảng 8,4 triệu người đang có nguy cơ lâm vào nạn đói trầm trọng.

Báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) khu vực Trung Đông và Bắc Phi, công bố hồi mới đây cho biết, cứ mỗi năm lại có 30.000 trẻ em tử vong vì suy dinh dưỡng tại Yemen, 1,8 triệu trẻ em Yemen dưới 5 tuổi hiện đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, trong khi cuộc sống của 400.000 em khác cũng đang bị đe dọa.  

 

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 
" />