Từ khóa: #Europol

Trung tâm chống khủng bố mạng của EU hợp tác với Mỹ và NATO

Bước tiến mới chống khủng bố trên mạng

Ngày 27-1, Ủy ban châu Âu (EC) gửi thư thông báo chính thức tới 22 quốc gia thành viên theo Luật của Liên minh châu Âu (EU) về chống phổ biến các nội dung mà lực lượng khủng bố đưa lên mạng Internet trong bước tiến mới nhất về chống khủng bố.
Europol triệt phá đường dây buôn người vào EU

Europol triệt phá đường dây buôn người vào EU

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) vừa triệt phá một mạng lưới tội phạm buôn người di cư từ Iraq qua Belarus đến Ba Lan, Latvia và Litva, sau đó đến các quốc gia khác thuộc Liên minh châu Âu (EU).
Trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan. Ảnh: AP

Đổi mới các nhiệm vụ của Europol

Nghị viện và Hội đồng châu Âu vừa thông qua quy định sửa đổi nhiệm vụ của Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) theo hướng tăng cường các phương tiện của Europol để hỗ trợ tốt hơn cho các quốc gia thành viên trong cuộc chiến chống lại những mối đe dọa mới và phương thức hoạt động mới.
Ảnh minh họa: theprovince.com

Tăng cường an ninh khu vực

Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết, cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 3 đối tượng (người Đức) tình nghi điều hành một hệ thống rửa tiền lớn cho các băng nhóm tội phạm. Các đối tượng này điều hành một hệ thống ngân hàng ngầm xử lý hàng trăm triệu EUR của các giao dịch sai phạm bị tách ra khỏi mọi cơ chế giám sát quản lý hệ thống tài chính hợp pháp.
Trụ sở Europol tại La Haye, Hà Lan. Ảnh: Europol

Europol xóa hàng chục ngàn thông tin cực đoan trên mạng

Tổ chức Cảnh sát châu Âu (Europol) phối hợp với cảnh sát 11 nước triển khai chiến dịch chống các hoạt động tuyên truyền trên mạng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và xóa bỏ 26.000 nội dung thông tin liên quan đến IS được đăng tải trên các tài khoản mạng xã hội và các video trực tuyến.
Các cổ vật được tìm thấy sau một cuộc điều tra kéo dài 4 năm (Ảnh : AP)

Europol thu giữ hàng chục ngàn cổ vật bị đánh cắp

Trong một chiến dịch trấn áp tội phạm buôn bán trái phép các văn hóa phẩm, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) vừa thông báo đã thu giữ khoảng 25.000 cổ vật thời Hy Lạp và La Mã cổ đại trị giá hơn 40 triệu EUR (khoảng 46 triệu USD).