Đề xuất hình thức tưởng niệm trang nghiêm, ngắn gọn, không phô trương, lãng phí

Đề xuất hình thức tưởng niệm trang nghiêm, ngắn gọn, không phô trương, lãng phí

LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. Báo SGGP cũng nhận được nhiều ý kiến, trong đó có cả đại biểu Quốc hội chia sẻ, đồng tình về ngày tưởng niệm.
Chăm lo trẻ có ba, mẹ mất vì Covid-19 để giúp các em có cuộc sống đủ đầy hơn

Đâu phải ai cũng may mắn vượt qua!

LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. Báo SGGP tiếp tục giới thiệu ý kiến của người từng là F0 trải qua giây phút tận cùng lo sợ, của người có người thân mất vì Covid-19 và người tham gia phòng chống dịch, đã chứng kiến những hiểm nguy khốc liệt của dịch bệnh.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cảm ơn các y, bác sĩ, những người chi viện cho TPHCM phòng chống dịch Covid-19, góp phần làm giảm số ca tử vong và bệnh nặng trên địa bàn TP, ngày 8-10. Ảnh: VIỆT DŨNG

Gắn kết, tiếp tục nỗ lực cho phía trước

LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. Báo SGGP tiếp tục giới thiệu ý kiến của cán bộ tuyên giáo, cán bộ hưu trí và cựu chiến binh.
Tưởng niệm để nhắc nhớ và sẵn sàng ứng phó

Tưởng niệm để nhắc nhớ và sẵn sàng ứng phó

LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. Báo SGGP tiếp tục giới thiệu ý kiến của các bạn trẻ, trong đó có những người trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch.
Y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Quận Tân Phú.  Ảnh: Hoàng Hùng

Cần sớm tổ chức lễ tưởng niệm và thực hiện hàng năm

LTS: Ngày 6-10, Báo SGGP đề xuất cần có ngày tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19. Nhiều giới chức, nhân sĩ, trí thức… đã chia sẻ, bày tỏ ý kiến đồng thuận, đề xuất Quốc hội sớm xem xét chọn ngày thích hợp, có tính biểu tượng để tưởng niệm. Báo SGGP tiếp tục giới thiệu ý kiến của các chuyên gia, lãnh đạo sở ngành, địa phương về vấn đề này.
​Người bệnh tập phục hồi chức năng tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, quận Tân Phú, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tưởng niệm để hồi sinh

Việc tổ chức một ngày tưởng niệm đối với khoảng 20.000 đồng bào Việt Nam qua đời vì Covid-19 ở cấp quốc gia là vô cùng cần thiết, có ý nghĩa nhân văn rất lớn; kịp thời góp phần xoa dịu sự căng thẳng về tâm lý, bất an trong tâm trí của hàng triệu người Việt Nam. 
Cán bộ, nhân viên y tế tử vong khi chống dịch: Xứng đáng được công nhận là liệt sĩ

Cán bộ, nhân viên y tế tử vong khi chống dịch: Xứng đáng được công nhận là liệt sĩ

Báo SGGP vừa có loạt bài “Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch”, phản ánh trận chiến khốc liệt của nhân dân TPHCM cũng như cả nước với dịch Covid-19. Để ứng phó với đại dịch này, cả nước đã huy động hàng chục vạn người tham gia tuyến đầu, trong đó riêng tại TPHCM là hơn 170.000 người, gồm các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, sinh viên y khoa, công an, bộ đội, bảo vệ dân phố, dân quân, thanh niên tình nguyện… 
Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Bài 2: Công nhận liệt sĩ trường hợp đặc biệt dũng cảm cứu người

Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Bài 2: Công nhận liệt sĩ trường hợp đặc biệt dũng cảm cứu người

Trong cuộc chiến chưa có tiền lệ với đại dịch Covid-19, mồ hôi, nước mắt và cả máu đã đổ xuống, có những người tuyến đầu chống dịch đã mắc Covid-19 và qua đời. Đội ngũ tham gia tuyến đầu chống dịch nếu qua đời có được truy tặng liệt sĩ? PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM về vấn đề này.
Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Bài 1: Tận tụy, quên mình

Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Bài 1: Tận tụy, quên mình

LTS: Trận chiến chống dịch Covid-19 thật khốc liệt. Cuộc chiến không tiếng súng này đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,6 triệu người trên thế giới. Tại Việt Nam, hơn 15.000 đồng bào đã mất trong gần 2 năm dịch xuất hiện. Không thể kể hết những khốn khó mà cả nước phải đối mặt để hạn chế tối đa hậu quả của Covid-19.