Trà Vinh và Vĩnh Long tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19

Chiều 19-11, ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Có 4 huyện trên địa bàn tỉnh sẽ hưởng ứng tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì đại dịch Covid-19, đồng thời thực hiện theo các chương trình chung được trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam diễn ra vào 20 giờ tối nay.
Trà Vinh và Vĩnh Long tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 ảnh 1 Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Trà Vinh làm lễ cầu siêu

Theo ông Nguyễn Văn Triết, một số huyện trên địa bàn tỉnh sẽ phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo của huyện tổ chức lễ tưởng niệm, kỳ nguyện – kỳ siêu độ cho đồng bào, chiến sĩ, những tình nguyện viên đã ra đi vì dịch Covid-19.

Cụ thể, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Giáo hội Phật giáo - các tổ chức tôn giáo - nhân sĩ trí thức – người dân huyện Càng Long đại diện sẽ làm lễ cầu siêu, nhất tâm tưởng niệm, sau đó thực hiện các nghi thức, cử chuông chùa, chuông nhà thờ, cùng các cơ sở tôn giáo giống lên 2 phút 15 giây, tượng trưng cho những người không may qua đời.

*Còn tại Vĩnh Long, ông Hồ Văn Huân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức tiếp sóng trực tiếp tại điểm cầu hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long. Ngoài ra, trong chiều cùng ngày, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Long cũng đã phối hợp với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thực hiện lễ cầu siêu, thả nến tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ chiến sĩ hy sinh vì đại dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.