Forbes vinh danh các nhân vật nữ đóng góp phòng chống đại dịch Covid-19

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của tạp chí Forbes năm nay đã “xướng tên” nhiều nữ lãnh đạo có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 10 liên tiếp. Ảnh: REUTERS
Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 10 liên tiếp. Ảnh: REUTERS

Theo Forbes, những phụ nữ quyền lực từ các thủ tướng cho đến lãnh đạo doanh nghiệp có tên trong danh sách trên nhờ những thành tích xuất sắc trong việc kiểm soát cũng như giảm nhẹ tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. 

Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn đứng đầu danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 10 liên tiếp. Ngoài ra có Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike...

Trong số 17 người mới lọt vào danh sách được công bố thường niên của Forbes, đáng chú ý có lãnh đạo các công ty vận tải, những người đứng đầu chịu trách nhiệm các mạng lưới xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và phân phối vaccine ngừa Covid-19. 

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.