Giá dầu thế giới giảm mạnh

Ngay sau khi có tin bão Ernesto không đổ bộ vào vịnh Mexico, giá dầu trên thế giới đã giảm mạnh. Giá dầu thô giao tháng 10 trên thị trường New York giảm xuống còn 70,42 USD/thùng. Giá dầu thô biển Bắc giao tháng 10 giảm 11 cent, xuống còn 70,71 USD/thùng.

Theo báo cáo hằng tháng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), nhu cầu dầu lửa sẽ tăng 1,3 triệu thùng/ngày, trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến hết năm. OPEC dự đoán rằng tỷ lệ tăng này cũng sẽ không thay đổi trong năm 2007.

Còn Tổ chức Năng lượng Quốc tế (IEA, hiện là cố vấn cho 26 nước công nghiệp phát triển) cho rằng nguồn cung từ các nước ngoài OPEC sẽ giảm trong năm nay nhưng tăng trong năm tới. Nguồn cung từ các nước xuất khẩu dầu độc lập sẽ tăng từ 190.000 đến 1,89 triệu thùng/ngày trong năm 2007.

L.V. (Theo AFP, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.