Giá dầu thô thế giới giảm mạnh

Một cơ sở khai thác dầu của Kuwait.

Theo nguồn tin TTXVN, ngày 31-1, giá dầu trên thị trường thế giới đã giảm mạnh sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định duy trì sản lượng hiện tại và việc nhiều đường ống dẫn dầu ở Iraq không bị phá hoại trong những ngày diễn ra cuộc bầu cử ở nước này.

Theo đó, tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 3-2005 đã giảm 0,73 USD, xuống còn 46,45 USD/thùng. Giá dầu thô Brent Biển Bắc giao tháng 3 tại thị trường Luân Đôn cũng giảm 0,90 USD, xuống 44,05 USD/thùng.

Trước đó, 11 nước thành viên OPEC đã nhất trí giữ nguyên sản lượng khai thác ở mức hiện tại 27 triệu thùng/ngày và duy trì mức giá dưới 50 USD/thùng.

Các nhà phân tích nhận định, vì những lý do trên cộng với thực tế thời tiết ấm hơn dự đoán ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ (nước tiêu thụ dầu sưởi lớn nhất thế giới), giá dầu thô có thể sẽ tiếp tục giảm trong tuần này, nhưng sẽ được duy trì ở mức từ 43-45 USD/thùng tại thị trường Luân Đôn.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.