Giá rét tấn công Bắc Mỹ, Anh

SGGP
Theo AP, tình trạng lạnh giá đang bao trùm miền Bắc nước Mỹ. Nhiệt độ xuống mức âm hàng chục độ đã được ghi nhận tại  TP Duluth thuộc bang  Minnesota (-37,70C) và Minot thuộc North Dakota (-290C).

Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27-12 Ảnh: REUTERS

Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27-12 Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông vô gia cư đã chết trong tình trạng bị đóng băng tại một bến xe buýt ở thành phố Cincinati của bang Ohio. Trước đó, bão tuyết đã phủ trắng TP Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ, với lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5m.
Hiện chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây. Trong khi đó, tại Canada, nhiệt độ tại thành phố Toronto là -150C, một trong những khu vực lạnh giá nhất của nước này là Amstrong  có nhiệt độ -420C.
Còn tại Anh, do ảnh hưởng của mưa tuyết và gió lớn, hơn 73.000 hộ gia đình tại miền Trung và Nam nước Anh đã bị mất điện. Nhiều hãng hàng không đã phải hoãn hoặc hủy các chuyến bay để bảo đảm an toàn hàng không.
Dự báo, thời tiết xấu sẽ tiếp tục trong những ngày tới, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông đường bộ và đường hàng không của người dân trong dịp đón năm mới vào cuối tuần này. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.