Giá rét tấn công Bắc Mỹ, Anh

SGGP
Theo AP, tình trạng lạnh giá đang bao trùm miền Bắc nước Mỹ. Nhiệt độ xuống mức âm hàng chục độ đã được ghi nhận tại  TP Duluth thuộc bang  Minnesota (-37,70C) và Minot thuộc North Dakota (-290C).

Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27-12 Ảnh: REUTERS

Tuyết rơi dày kỷ lục ở TP Erie, bang Pennsylvania hôm 27-12 Ảnh: REUTERS

Một người đàn ông vô gia cư đã chết trong tình trạng bị đóng băng tại một bến xe buýt ở thành phố Cincinati của bang Ohio. Trước đó, bão tuyết đã phủ trắng TP Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ, với lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5m.
Hiện chính quyền địa phương đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại đây. Trong khi đó, tại Canada, nhiệt độ tại thành phố Toronto là -150C, một trong những khu vực lạnh giá nhất của nước này là Amstrong  có nhiệt độ -420C.
Còn tại Anh, do ảnh hưởng của mưa tuyết và gió lớn, hơn 73.000 hộ gia đình tại miền Trung và Nam nước Anh đã bị mất điện. Nhiều hãng hàng không đã phải hoãn hoặc hủy các chuyến bay để bảo đảm an toàn hàng không.
Dự báo, thời tiết xấu sẽ tiếp tục trong những ngày tới, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông đường bộ và đường hàng không của người dân trong dịp đón năm mới vào cuối tuần này. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />