Giá vàng, dầu thô giảm mạnh

Giá vàng, dầu thô và USD vào những ngày cuối tuần trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh, có lúc giảm từ 693USD/ounce xuống còn 651USD/ounce, gây bất ngờ lớn cho giới kinh doanh vàng.
 
Tại New York, ngày 18-5, giá vàng giảm xuống còn 688 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6-2006 giảm còn 691,6 USD/ounce. Đến cuối ngày 19-5 giờ New York, giá vàng giao ngay giảm còn 656 USD/ounce. Giá vàng trên thị trường London và tại một số thị trường ở châu Á cũng có những diễn biến và mức giá tương tự.

Đến sáng ngày 20-5 giá vàng đã giảm còn 650USD/ounce tức là đã giảm tới 75 USD/ounce so với giá ngày 12/5. Giá dầu thô trên thị trường New York và thị trường London sáng ngày 20-5 giảm còn 68,53 USD/thùng, giảm mạnh so với mức giá đỉnh điểm hơn 75 USD/thùng cách đây hơn 2 tuần.
 
Nguyên nhân khiến vàng, dầu thô giảm giá được cho là nhu cầu về vàng đã giảm, một số nhà đầu cơ ồ ạt bán vàng ra kiếm lời. Tình hình Trung Đông bớt căng thẳng, vấn đề hạt nhân của Iran dịu đi phần nào cũng là nguyên nhân cho sự kiện trên. 

V.L. (Theo BBC, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.