Giải Báo chí quốc gia lần đầu có giải đặc biệt

Chiều 15-6, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí quốc gia tổ chức họp báo về Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020.
Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM
Họp báo Giải Báo chí quốc gia lần thứ XV - năm 2020. Ảnh: HNM

Hội đồng Chung khảo giải năm nay đã chấm 150 tác phẩm thuộc 11 thể loại, được lựa chọn từ 1.823 tác phẩm đủ điều kiện dự thi theo quy định. Đặc biệt, năm nay có 63/63 hội nhà báo tỉnh, thành phố tham dự.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết, trong số 150 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng đã chọn 1 giải đặc biệt, 9 giải A, 25 giải B, 45 giải C, 32 giải khuyến khích. Trong đó, tác phẩm “Việt Nam - Thời đại Hồ Chí Minh, Biên niên sử truyền hình” của Báo Nhân Dân được trao giải đặc biệt. Tác phẩm này được thực hiện trong 4 năm và 90 tập phim tài liệu báo chí đã được phát sóng trên truyền hình cùng nhiều nền tảng khác.

Do dịch Covid-19, lễ tổng kết và trao giải không tổ chức vào ngày 21-6 như hàng năm mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.