Giải cứu một người Việt bị bắt cóc tại Nga

Theo TTXVN, cảnh sát Nga ngày 26-1 đã giải thoát một người Việt bị bắt cóc với mục đích đòi tiền chuộc tại thủ đô Mátxcơva.

Người phát ngôn của Ủy ban điều tra Liên bang khu vực Mátxcơva, Victor Tsyplenkov cho biết, ông Hoàng Xuân Hoan làm việc ở Trung tâm thương mại Mátxcơva (chợ Lyublino), đã bị một nhóm người bắt cóc ngày 24-1.

Ông Hoan bị đưa đến một địa điểm lạ và bị đe dọa, hành hung cũng như đòi phải nộp số tiền chuộc 120.000 rúp (khoảng 4.000 USD). Sau đó, bọn bắt cóc giảm số tiền chuộc xuống còn 100.000 rúp. Khi bọn bắt cóc đến Trung tâm thương mại Mátxcơva nhận tiền chuộc, chúng đã bị bắt giữ.

Nhóm bắt cóc có 5 tên gồm 1 người Látvia, 1 ở Tresnia thuộc Nga, 3 người Nga ở Mátxcơva và ngoại ô Mátxcơva.  

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.