Malaysia và Indonesia

Giải quyết tranh chấp lãnh hải bằng biện pháp hòa bình

Đảo Borneo.

Ngày 4-3, Ngoại trưởng Malaysia Hamid Albar nói rằng Indonesia nên dùng kênh ngoại giao hơn là sử dụng “đao to búa lớn” để giải quyết tranh chấp lãnh hải với Malaysia.

Tổng tư lệnh quân đội quốc gia Indonesia, Đại tướng E.Sutarto cũng cho biết ông đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Indonesia “tìm giải pháp tối ưu nhằm giải quyết tranh chấp lãnh hải với Malaysia ở khu vực Ambalat”.

Ông Sutarto khẳng định Indonesia sẽ tìm cách giải quyết tranh chấp thông qua con đường ngoại giao.

Trước đó, Indonesia đã gửi công hàm ngoại giao phản đối việc công ty dầu khí quốc gia Malaysia Petronas cho phép công ty Shell (Hà Lan) khoan thăm dò dầu khí tại hai lô thuộc khu vực biển Ambalat phía Đông đảo Borneo mà hai nước đang tranh chấp.

D.Tr. (Theo Jakarta Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.