Giẫm đạp tại Campuchia: Hàng trăm người thương vong

Theo AFP, ít nhất 105 người thiệt mạng, trong khi đó theo AP là 17, hàng trăm người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia.

Những tử thi tập trung gần cây cầu nối Phnom Penh với đảo Kim cương. Đây là nơi đang diễn ra các hoạt động đánh dấu kết thúc Lễ hội rước nước hàng năm kéo dài trong 3 ngày tại Campuchia. Theo một nguồn tin giấu tên, khoảng 17 tử thi đã được đưa vào một bệnh viện Calmette ở Phnom Penh.

Hàng triệu người đã đổ về Phnom Penh ngày 22-11 để theo dõi các hoạt động trong ngày cuối cùng của lễ hội như đua thuyền, biểu diễn nghệ thuật, bắn pháo hoa…  

Đ.Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”