Giới thiệu liệu pháp vacxin điều trị ung thư gan

Giáo sư Luigi Istituto Tumori,
người tạo ra Vacxin điều trị ung thư gan

Sáng thứ hai 16-5 tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra hội thảo quan trọng về vacxin điều trị ung thư gan.Tại đây nhóm các nhà khoa học từ Italia và Việt Nam sẽ trình bày phương pháp miễn dịch trị liệu của HEPAVAC- Vacxin chữa trị  ung thư gan.

Đây là cơ hội trị liệu mới cho những bệnh nhân ung thư gan hiểm nghèo ở Viêt Nam. Ung thư gan hiện là vấn nạn y tế hàng đầu tại Việt Nam, có tỉ lệ tử vong cao nhất khu vực (trên 70%).

HEPAVAC vừa được cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng cùng một lúc ở 6 nước Âu Châu vào tháng 8-2016 do có tiềm năng ứng dụng cao và hiện nay nhu cầu trị liệu căn bệnh ung thư gan hiểm nghèo đang gia tăng không chỉ ở riêng VN.

Hội thảo khoa học của HEPAVAC lần này sẽ là cơ hội để các nhà khoa học-y học Việt Nam cùng các nhà khoa học Italia  phát triển công nghệ tiên tiến này ở Việt Nam. Trong đó, có kế hoạch phân tích bộ gen bệnh nhân ung thư gan Viêt Nam để đánh giá và tạo vacxin tri liệu ung thư chuyên biệt cho người bệnh.

Biki Bùi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc