Góp ý cho dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi)

Sáng 30-5, Hội Hóa học Việt Nam (CSV) và Hội đồng Trách nhiệm xã hội tự nguyện của các doanh nghiệp hóa chất Việt Nam (VRCC) phối hợp với Cục Hóa chất - Bộ Công thương tổ chức Hội nghị tham vấn giữa CSV và các doanh nghiệp thành viên nhằm trao đổi, đóng góp ý kiến về Luật Hóa chất (sửa đổi) trước khi trình Quốc hội. 

Góp ý cho dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi)

Tại hội thảo, ông Phùng Mạnh Ngọc, Cục trưởng Cục Hóa chất, cho biết, dự thảo của Luật Hóa chất (sửa đổi) được xây dựng dựa trên 4 chính sách đã được Chính phủ thông qua tại Nghị quyết số 95/NQ-CP ngày 7-7-2023: Phát triển bền vững ngành công nghiệp hóa chất thành ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại; Quản lý hóa chất đồng bộ trong toàn bộ vòng đời; Quản lý hóa chất nguy hiểm trong sản phẩm; Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn hóa chất.

Bố cục dự thảo Luật Hóa chất (sửa đổi) gồm 11 chương với 88 điều luật. Trong đó, có điểm mới về quy định đối với sản phẩm chứa hóa chất nguy hiểm.

Dự kiến, sau quá trình lấy ý kiến tham vấn của các cơ quan ban ngành, Luật Hóa chất (sửa đổi) sẽ được trình Chính phủ trong tháng 6-2024 và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 8-2024.

Tin cùng chuyên mục