Greenpost làm hậu kỳ phim tại Việt Nam

Kỹ sư Nguyễn Như Ánh (phải) và diễn viên Trương Minh Quốc Thái tại Studio Ánh Việt Greenpost. Ảnh: K.Ư.

Làm thế nào để giới làm phim tại Việt Nam có điều kiện tiếp cận nhanh chóng công nghệ điện ảnh hiện đại của thế giới? Ông Nguyễn Như Ánh, nói lên điều suy nghĩ này sau khi đi khảo sát hoạt động sản xuất của điện ảnh Việt Nam nhiều năm liền ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Là sinh viên Việt Nam du học và định cư tại Đức từ 1970, kỹ sư Ánh làm việc tại Công ty Greenpost (Munich), một công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới về công nghệ, kỹ thuật trang thiết bị điện ảnh.

Tại đây, ông Ánh đã có kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành, có nhiều cơ hội tiếp cận giới làm phim ở Đức, ở Hollywood cùng các trung tâm điện ảnh, truyền hình hàng đầu trên thế giới.

Sau khi trở về Việt Nam, kỹ sư Nguyễn Như Ánh quyết tâm thực hiện dự án phim trường Ánh Việt Greenpost, qua sự hợp tác cùng Trung tâm Nghiên cứu nghệ thuật và Lưu trữ điện ảnh tại TPHCM (số 7 Phan Kế Bính, quận 1).

Làm phim và thực hiện hậu kỳ tại Greenpost, kỹ sư Nguyễn Như Ánh cho rằng sẽ tận dụng được quy trình xử lý kỹ thuật số HD 2K, Digital Intermediate khá chuẩn, và tiết kiệm chi phí, thay vì phải sang nước ngoài thực hiện các công đoạn trên.Ông hy vọng Công ty Ánh Việt Greenpost sẽ là nơi đào tạo đội ngũ kỹ thuật Việt Nam.

Ngày mai (3-11), Ánh Việt Greenpost sẽ có buổi giới thiệu, tham quan phim trường và nói chuyện chuyên đề về thiết bị, kỹ thuật trong ngành điện ảnh, truyền hình tại số 7 Phan Kế Bính, quận 1. 

KIM ỬNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.