Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 6-4

Ngày 4-4, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch trở lại trường học đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên toàn thành phố theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội.

Theo đó, học sinh từ lớp 1 đến 6 ở Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp chính thức từ ngày 6-4 sau khi khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh. Cùng với đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 có thể học 2 buổi/ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Đối với trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà. Để đón học sinh trở lại trường, UBND TP Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống Covid-19 theo hướng dẫn liên ngành của Sở Y tế, Sở GD-ĐT; xây dựng kế hoạch diễn tập và xử lý khi ghi nhận F0 tại trường; vệ sinh và khử khuẩn trước và sau buổi học. Trong quá trình học sinh trở lại trường, nếu tình hình dịch bệnh phức tạp và không đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo chống dịch cấp quận, huyện sẽ xem xét và quyết định có tiếp tục học trực tiếp hay không.

Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đi học trực tiếp từ ngày 6-4 ảnh 1 Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 6-4

Theo Sở GD-ĐT TP Hà Nội, hiện nay, tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Thời gian qua, Sở GD-ĐT đã tổ chức khảo sát phụ huynh từ lớp 1 đến lớp 6 về việc cho con em trở lại trường với kết quả trên 75% ý kiến đồng thuận; nhiều quận, huyện có tỷ lệ đồng ý trên 90%.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.